giúp ongvang với!

O

ong_vang93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một máy phát điện xoay chiều có hai cặp cực rôto quay với tốc độ 30vòng/ phút, máy phát điện thứ 2 có 6 cặp cực. hỏi máy phát điện thứ 2 phải có tốc độ là bao nhiêu thì hai dòng điện do các máy phát ra hoà cùng một mạng điện?
2) một máy phát điện xoay chiều có hai cặp cực , phần cứng có hai quận dây, máy phát ra dòng điện với tần số f=50Hz.
a)vận tốc quay của rôto là bao nhiêu?
b) cho xuất điện động hiệu dụng là 220V. ϕ=5Wb\phi=5Wb, tính số vòng dây trên mỗi quận dây.
cá bạn giải kĩ nha. thankkkkkkkkkk!!!!!!!!!!!!!!!1
 
R

riven

Câu 1: Nếu cùng 1 mạng điện thì

[TEX]{f_2} = {f_1} = {p_1}{n_1} = 60Hz\[/TEX]

[TEX]{f_2} = {p_2}{n_2} = 60Hz = > {n_2} = \frac{{{f_2}}}{{{p_2}}} = \frac{{60}}{6} = 10vong/phut\[/TEX]
 
L

luvs2

1/ Để hai máy phát hoà cùng 1 mạng điện thì tần số máy phát 1 phải bằng tần số máy phát 2 với f=pn/60 (p là số cặp cực còn n là tốc độ quay tinh theo đơn vị vòng/phút)
2/ a. bạn áp dụng công thức trên
b phần này thì phi kia là từ thông cực đại qua mỗi vòng dây hả bạn.Nếu là từ thông cực đại thì đầu tiên là tính ω\omega ,mà Eo=ω\omega.N.phi o(với N là số vòng dây qua 2 cuộn dây) ,\rightarrow N=0,198 ???
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom