giup oity jjjj...!!^^

O

oity

Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

Bài này khá dễ !

chứng minh rằng nếu a,b,c va` a', b', c' lần lượt là độ dài các cạnh tương ứng của tam giác đồng dạng thì:
can bậc hai của (aa' )+ căn bậc hai của (bb') + căn bậc hai của (cc')= căn bậc hai của (a + b+c)(a'+ b' +c')

Do đồng dạng [TEX]\Rightarrow[/TEX] đặt :

[TEX]\frac{a}{a'}=\frac{b}{b'}=\frac{c}{c'}=k[/TEX]

\Rightarrow [TEX] a=a'k\\b=b'k\\c=c'k[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \sqrt{aa'}+\sqrt{bb'}+\sqrt{cc'}=a'\sqrt{k}+b'\sqrt{k}+c'\sqrt{k}\\=\sqrt{k}(a'+b'+c')\\=\sqrt{k}.\sqrt{a'+b'+c'}.\sqrt{a'+b'+c'}\\=\sqrt{a'k+b'k+c'k}.\sqrt{a'+b'+c'}\\=\sqrt{a+b+c}.\sqrt{a'+b'+c'} [/TEX]

P/s : đùng quên click vô " thanks " ! ;)
 
Top Bottom