M
mttoo_lauka_761
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho M là điểm nằm giữa 2 điểm A và B trên cùng 1 nửa mặt phẳng có bờ là AB.dựng các tam giác đều AMC và BMD.Gọi E và F lần lượt là trung điẻm của AD và BC
Chứng minh: EF=1/2 CD
2)Cho tam giác ABC và đường cao AH.Trên nửa mặt phẳng chứa đỉnh B có bờ là đường thẳng AH.Ta dựng đoạn thẳng Ad vuông góc với AB và AD=AB.Trên nửa mặt phẳng kia dựng đoạn AE vuông góc AC và AE=AC.Nối D với E.Đường thẳng AH cắt DE ở M
Chứng minh: M là trung điểm của DE
Chứng minh: EF=1/2 CD
2)Cho tam giác ABC và đường cao AH.Trên nửa mặt phẳng chứa đỉnh B có bờ là đường thẳng AH.Ta dựng đoạn thẳng Ad vuông góc với AB và AD=AB.Trên nửa mặt phẳng kia dựng đoạn AE vuông góc AC và AE=AC.Nối D với E.Đường thẳng AH cắt DE ở M
Chứng minh: M là trung điểm của DE