giúp nhau trong học tập

N

nguyenvanduc789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng với khe I-âng, khi dùng ánh sáng có bước sóng 600 nm trên một đoạn rộng L thuộc miền giao thoa trên màn người ta đếm được 7 vân sáng mà ở 2 mép là hai vân sáng. Nếu dùng ánh sáng có bước sóng 400 nm thì số vân sáng quan sát được trên đoạn đó là [/FONT]
 
N

ngaynanglen1184

ta có [TEX]i_{1}=\frac{D}{a}.\lambda _{1}[/TEX]
ở giữa 7 vân sáng có 6 khoảng vân: [TEX]6.i_{1}=L[/TEX]
ta có: [TEX]i_{2}=\frac{2}{3}i_{1}[/TEX]
[TEX]n.i_{2}=L; \Rightarrow n=9[/TEX]
vậy trong khoảng đó có 10 vân của [TEX]\lambda _{2}[/TEX]
 
Top Bottom