giup nhanh

X

xda220355

2M + nCl2 ---> 2MCln thể tích bình Clo giảm chính là thể tích Cl2 p ứ
---> nMCln = 0.6/n
---> M(MCln) = M + 35,5n = 32,5n/0.6
---> M=56n/3 ----> M: Fe
 
G

girlbuon10594

Hoặc có thể làm kèm theo phương pháp bảo toàn khối lượng

[TEX]n_{giam}=n_{Cl_2 PU}=0,3 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{Cl^- trong muoi}=0,3.71=21,3[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{KL}=32,5-21,3=11,2g (BTKL)[/TEX]

[TEX]2M+nCl_2 \to 2MCl_n[/TEX]
[TEX]\frac{0,6}{n}[/TEX]....0,3

\Rightarrow [TEX]M=\frac{11,2}{\frac{0,6}{n}}=\frac{56n}{3}[/TEX]

\Rightarrow M là Fe

Hoặc bạn nào mà dám liều + có 1 chút "nhạy cảm", thì từ khối lượng KL là 11,2 cũng có thể đoán là Fe rồi

Chúc học tốt
 
Top Bottom