Giúp nhanh !!! Trong tối nay

K

khanhlyhoctoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình : căn bậc hai{x^2 + x - 1} + căn bậc hai {-x^2 +x + 1}= x^2 - x + 2
(Ai giúp trong tối nay đen khoảng 6h30' sáng mai thanks liền à!!!!Nếu qua khoảng thời gian đó thì không cần nữa!! Cảm ơn đã quan tâm! Mong mọi người giúp đỡ nhiệt tình! 1 bài duy nhất thôi!!)
 
Last edited by a moderator:
K

khanhlyhoctoan

Giải phương trình : căn bậc hai{x^2 + x - 1} + căn bậc hai {-x^2 +x + 1}= x^2 - x + 2
(Ai giúp trong tối nay đen khoảng 6h30' sáng mai thanks liền à!!!!Nếu qua khoảng thời gian đó thì không cần nữa!! Cảm ơn đã quan tâm! Mong mọi người giúp đỡ nhiệt tình! 1 bài duy nhất thôi!!)

Haizzzz!!!! Thất vọng ghê! không ai giải được à?? Mọi người cố lên!!
 
B

bananamiss

Giải phương trình : căn bậc hai{x^2 + x - 1} + căn bậc hai {-x^2 +x + 1}= x^2 - x + 2
(Ai giúp trong tối nay đen khoảng 6h30' sáng mai thanks liền à!!!!Nếu qua khoảng thời gian đó thì không cần nữa!! Cảm ơn đã quan tâm! Mong mọi người giúp đỡ nhiệt tình! 1 bài duy nhất thôi!!)

[TEX]\sqrt{x^2+x-1}+\sqrt{-x^2+x+1}=x^2-x+2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2x^2-2x+4-2\sqrt{x^2+x-1}-2\sqrt{-x^2+x+1}=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (2x^2-4x+2)+(x^2+x-1-2\sqrt{x^2+x-1}+1)+(-x^2+x+1-2\sqrt{-x^2+x+1}+1)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2(x-1)^2+(\sqrt{x^2+x-1}-1)^2+(\sqrt{-x^2+x+1}-1)^2=0[/TEX]


cách 2 , cosi
 
Top Bottom