Giúp nhanh, thanks nhanh!!

B

baby_lucky69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hãy giải thích tại sao hok cần tính biệt thức denta mà có thể kết luận mỗi phương trình có 2 nghiệm phân biệt?
a) [TEX](1 -\sqrt{2})x^2[/TEX] - 2( 1+[TEX]\sqrt{2}[/TEX])x + 1+ [TEX]\sqrt{2}[/TEX] = 0
b)[TEX] x^2 - 2(1+3m)x - m^2[/TEX] = 0.
c) [TEX]mx^2[/TEX] - 2( m +1)x - 2m = 0
2) a) Áp dụng hệ thức vi - et, tìm tổng các lập phương trình các nghiệm của pt.
[TEX]2x^2 - 5x + m [/TEX]= 0.
b) Xác định m để 2 nghiệm [TEX]x_1[/TEX], [TEX]x_ 2[/TEX] của pt:
[TEX]x^2 [/TEX]+ 3x + m = 0 thỏa mãn [TEX]x_1^2[/TEX] + [TEX]x_2^2[/TEX] =34
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

cái bài 1 chắc là dùng viet
có 2 no trái dấu P<0
có 2 no cùng dấu đelta lớn hơn hoặc bằng 0 và P>0
có 2 nghiệm dương là đelta lớn hơn hoặc bằng 0, P>0,S>0
có 2 no cùng âm đelta lớn hơn hoặc bằng 0, P>0,S<0
---> áp dụng vào bài---> chắc là ra
2a: áp dụng [tex] x_1^3+x_2^3=(x_1-x_2)^3+3x_1x_2(x_1-x_2)[/tex]
2b dễ tự suy nghĩ

Mình chỉ gợi ý thôi ha
 
Last edited by a moderator:
B

baby_lucky69

ok, làm thía này phải 0 :
[TEX]x_1^2+x_2^2=(x_1+x_2)^2-2x_1x_2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 34=9-2m\Rightarrow m=\frac{-25}{2} [/TEX]
 
B

b0yvip_timnguoiiu

1) Hãy giải thích tại sao hok cần tính biệt thức denta mà có thể kết luận mỗi phương trình có 2 nghiệm phân biệt?
a) [TEX](1 -\sqrt{2})^2[/TEX] - 2( 1+[TEX]\sqrt{2}[/TEX])x + 1+ [TEX]\sqrt{2}[/TEX] = 0
b)[TEX] x^2 - 2(1+3m)x - m^2[/TEX] = 0.
c) [TEX]mx^2[/TEX] - 2( m +1)x - 2m = 0
2) a) Áp dụng hệ thức vi - et, tìm tổng các lập phương trình các nghiệm của pt.
[TEX]2x^2 - 5x + m [/TEX]= 0.
b) Xác định m để 2 nghiệm [TEX]x_1[/TEX], [TEX]x_ 2[/TEX] của pt:
[TEX]x^2 [/TEX]+ 3x + m = 0 thỏa mãn [TEX]x_1^2[/TEX] + [TEX]x_2^2[/TEX] =34

chỉ cần dựa vào các dấu trong bài có thể làm được thôi bạn
denta=b^2-4ac
nếu a và c trái dấu thì pt có 2 nghiệm phân biệt thou
 
A

anh_anh_1321

1) Hãy giải thích tại sao hok cần tính biệt thức denta mà có thể kết luận mỗi phương trình có 2 nghiệm phân biệt?
a) [TEX](1 -\sqrt{2})^2[/TEX] - 2( 1+[TEX]\sqrt{2}[/TEX])x + 1+ [TEX]\sqrt{2}[/TEX] = 0

bài này đâu có [TEX]x^2[/TEX], đâu phải là phương trình bậc 2 hả bạn
 
O

o09xteen0o

uk` đung' uj`. b1 hok phải bậc 2, lếy đâu ra ng.
a,c trái zấu là có ngjệm ùj.
aj giãi bđt đào hải long cho tuj đi mừz
 
K

kjllzone

1) Hãy giải thích tại sao hok cần tính biệt thức denta mà có thể kết luận mỗi phương trình có 2 nghiệm phân biệt?
a) [TEX](1 -\sqrt{2})^2[/TEX] - 2( 1+[TEX]\sqrt{2}[/TEX])x + 1+ [TEX]\sqrt{2}[/TEX] = 0
b)[TEX] x^2 - 2(1+3m)x - m^2[/TEX] = 0.
c) [TEX]mx^2[/TEX] - 2( m +1)x - 2m = 0
2) a) Áp dụng hệ thức vi - et, tìm tổng các lập phương trình các nghiệm của pt.
[TEX]2x^2 - 5x + m [/TEX]= 0.
b) Xác định m để 2 nghiệm [TEX]x_1[/TEX], [TEX]x_ 2[/TEX] của pt:
[TEX]x^2 [/TEX]+ 3x + m = 0 thỏa mãn [TEX]x_1^2[/TEX] + [TEX]x_2^2[/TEX] =34

Nhiều cách k kẦn xÉt Delta, nẾu lÀ pt bẬc 3 xÉt 2 kực trị

Nếu pt bẬc 2 cHủ yẾu xÉt tíCh vÀ tỔng nGhiệM tHeo viet đẢo
 
O

o09xteen0o

(a^3-b^3)/(a-b)^3 + (b^3-c^3)/(b-c)^3 + (c^3-a^3)/(c-a)^3 >=9/4
thankz
bdt đào hải long.
zup' tuj nhaz
 
M

meohenhocbai

1 nhìn vào dấu hoặc nhẩm nghiệm là được
2.2x^2-5x+m
a=2,b=-5,c=m
deta=(-5)^2-4nhân2nhânm
=17
deta >0
 
P

pedung94

1) Hãy giải thích tại sao hok cần tính biệt thức denta mà có thể kết luận mỗi phương trình có 2 nghiệm phân biệt?
a) [TEX](1 -\sqrt{2})x^2[/TEX] - 2( 1+[TEX]\sqrt{2}[/TEX])x + 1+ [TEX]\sqrt{2}[/TEX] = 0
b)[TEX] x^2 - 2(1+3m)x - m^2[/TEX] = 0.
c) [TEX]mx^2[/TEX] - 2( m +1)x - 2m = 0
2) a) Áp dụng hệ thức vi - et, tìm tổng các lập phương trình các nghiệm của pt.
[TEX]2x^2 - 5x + m [/TEX]= 0.
b) Xác định m để 2 nghiệm [TEX]x_1[/TEX], [TEX]x_ 2[/TEX] của pt:
[TEX]x^2 [/TEX]+ 3x + m = 0 thỏa mãn [TEX]x_1^2[/TEX] + [TEX]x_2^2[/TEX] =34

dung giải cụ thể cho nha:
1, do a,c khác dấu suy ra pt luôn có no
2a, nên nhớ đây là tổng lập phương chứ ko phải là bình phương
áp dụng [tex] x_1^3+x_2^3=(x_1+x_2)^3-3x_1x_2(x_1+x_2)[/tex]
[tex] x_1+x_2=m/2 ; x_1.x_2=5/2 [/tex]
[tex] x_1^3+x_2^3=(m/2)^3-3.5/2(m/2)[/tex]
=[tex] x_1^3+x_2^3=(m^3-30m)/8.4[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

baby_lucky69

thì tương tự câu a, câu b mình làm ở trên rồi đó, mấy bạn hok à,
 
Top Bottom