giúp nhanh thank nhanh nè !!

B

baby_lucky69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ A ở ngoài đường tròn (O) vẽ 2 tiếp tuyến AB;AC với đường tròn (B,C là các tiếp điểm). CD là đườmg kính của (O).
a) OA cắt BC tại H. CM: [TEX]\frac{OB^2}{AB^2}[/TEX] = [TEX]\frac{OH}{AH}[/TEX]
b) Trung trực của CD cắt BD tại E. CM: EA = OC.
c) CM: 5 điểm A;E;B;O;C cùng nằm trên ! đường tròn>
d) Tính [TEX]S_A_E_B_O[/TEX] theo R khi OA = 2R.
 
Last edited by a moderator:
N

nhongocxit_9x

ta có : tam giác AOB vuông tại \{ABO} BH vuông OA nên theo hệ thức lượng trong tam giác[TEX] \Rightarrow[/TEX][TEX] OB ^2 [/TEX]= OH . OA ; [TEX] AB^ 2[/TEX] = AH . OA
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX] \frac{OB^2}{AB^2}[/TEX] =[TEX] \frac{OH .OA}{AH.OA}= [/TEX][TEX]\frac{OH }{AH}[/TEX]/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:):)>-
 
Last edited by a moderator:
N

nhongocxit_9x

Mã:
Từ A ở ngoài đường tròn (O) vẽ 2 tiếp tuyến AB;AC với đường tròn (B,C là các tiếp điểm). CD là đườmg kính của (O).
a) OA cắt BC tại H. CM: [TEX]\frac{OB^2}{AB^2}[/TEX] = [TEX]\frac{OH}{AH}[/TEX]
b) Trung trực của CD cắt BE tại E. CM: EA = OC.
c) CM: 5 điểm A;E;B;O;C cùng nằm trên ! đường tròn>
d) Tính [TEX]S_A_E_B_O[/TEX] theo R khi OA = 2R.
Câu b đề bị làm sao ấy bạn thử xem lại coi >>>>>>>>>>>>>>:confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
C

conandoyle94

Trung trực của CD cắt BE tại E thì E nằm ở trên AB hả . Mình không bít điểm E nằm ở đâu nữa .
 
C

conandoyle94

b, Xét tg AEC và tg ODC có :
Góc ACE = OED ( cùng = góc CEO )
CE = DE ( tg CED cân )
góc AEC = EDO ( cùng = góc ECO )
\Rightarrow 2 tg = nhau \Rightarrow AE = CD
mặt khác ; CO = OD
\Rightarrow AE = CO
 
C

conandoyle94

c , Xét tg ABOC có ;
góc B = góc C = 90
\Rightarrow tg ABOC nt.
Xét tg AEOC có :
góc A = góc O = 90 ( cm b )
\Rightarrow tg AEOC nt
\Rightarrow 5 điểm A , E , B , O , C cùng thuộc 1 đg tròn .
 
Top Bottom