giúp nhanh em bai này

N

ndn111194

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.[TEX]\sqrt[3]{x^2 -1} + x =\sqrt{x^3-1}[/TEX]

2.[TEX]x + 2\sqrt{7-x}=2\sqrt{x+1} + \sqrt{-x^2+8x-7} + 1[/TEX]

3.[TEX]\sqrt[3]{x^2+4} =\sqrt{x-1} + 2x-3[/TEX]

4.[TEX]x^2+x+1 = (x+1)\sqrt{X^2-2x+2}[/TEX]


:khi (29)::khi (29)::khi (29)::khi (29)::khi (29)::khi (29)::khi (29)::khi (29)::khi (29)::khi (29):
 
H

hoanghondo94

2.[TEX]x + 2\sqrt{7-x}=2\sqrt{x+1} + \sqrt{-x^2+8x-7} + 1[/TEX]

Nhẩm nghiệm được x=4x=4 , thử nhân liên hợp xem :) , mà không thì bạn chuyển cái 11 sang rồi đặt x1\sqrt{x-1} làm nhân tử chung :)

3.[TEX]\sqrt[3]{x^2+4} =\sqrt{x-1} + 2x-3[/TEX]

[TEX]Pt \Leftrightarrow \sqrt[3]{x^2+4}-2=\sqrt{x-1}-1+2(x-2)[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{(x-2)(x+2)}{\sqrt[3]{(x^2+4)^2}+\sqrt[3]{x^2+4}+4}=\frac{x-2}{\sqrt{x-1}+1}+2(x-2)[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left[{x=2}\\{\frac{x+2}{\sqrt[3]{(x^2+4)^2}+\sqrt[3]{x^2+4}+4}=\frac{1}{\sqrt{x-1}+1}+2}[/TEX]
............. :D
 
Top Bottom