giup nha

L

lovelybones311

Giai cac phuong trinh sau bang cach dua ve phuong trinh tich
a) (2x + 1)(3x - 2) = (5x - 8 )(2x + 1)
b) 4x^2 - 1 = ( 2x+ 1)(3x - 5)
c)2x^3 + 5x^2 - 3x = 0
d) ( x + 1)^2 = 4(x^2 -2x + 1)
d)=>[TEX](x+1)^2-4(x-1)^2=0<=>(x+1-2x+2)(x+1+2x-2)=0<=>(3-x)(3x-1)=0<=>x=3[/TEX]hoặc [TEX]x=1/3[/TEX]
c)[TEX]x(2x^2-x+6x-3)=0<=>x[x(2x-1)+3(2x-1)]=0<=>x(x+3)(2x-1)=0<=>x=0[/TEX]hoặc[TEX]=-3[/TEX] hoặc [TEX]x=1/2[/TEX]
b)[TEX](2x+1)(2x-1)-(2x+1)(3x-5)=0<=>(2x+1)(2x-1-3x+5)=0<=>(2x+1)(4-x)=0<=>x=-1:2[/TEX] hoặc [TEX]x=4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom