giúp nha

K

kutetoky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S. ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật có độ dài các cạnh là AB=a, (a>0) SA vuông góc với (ABCD), SC tạo với đáy một góc 45 độ và tạo với mặt phẳng (SAB) góc 30 độ
a, CMR: BD vuông góc với (SAC)
b, Tính thể tích khối chóp S. ABCD theo a
 
Q

quangtruong94

a) đề sai .Chịu thôi :D
b) AC = AB/cos 30 = 2a/căn3
SA = AC = 2a/căn3
AD = ABtan30 = a/căn3
-> S đáy = a^2.căn3/2
-> S chóp = a^3
 
D

duongtuyetson

nếu đề ABCD la hình Vuông mới ra câu A!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
N

nhoklazy

cho hình chóp S. ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật có độ dài các cạnh là AB=a, (a>0) SA vuông góc với (ABCD), SC tạo với đáy một góc 45 độ và tạo với mặt phẳng (SAB) góc 30 độ
a, CMR: BD vuông góc với (SAC)
b, Tính thể tích khối chóp S. ABCD theo a


góc CSB=30, góc SCA =45
gọi x= BC
tính SC theo 2 cách rồi cho nó bằng nhau
suy ra x=>S đáy=> SA=> V
mình làm ra a^3 căn 2/3
ko biết đúng ko vì từ trc đến giờ toàn tính toán nhầm, nhg mà cách làm chắc chắn đúng...!!:-SS
sorry, tại ko có thời gian nên ko nói rõ đc, cũng ko tắt lắm......!! dễ hiểu thôi, chúc bạn thành công.......!!
 
Top Bottom