giup nha, mai minh thi oy

H

hovang49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ô tô khởi hành từ A lúc 7h sáng và dự định đến b lúc 11h30'cùng ngày. nhuwng do đường xấu, ô tô đã giảm vận tốcdii 3km/h so với vận tốc dự định.Vì vậy đến b lúc 12 h cùng ngày. Tính vận tốc dự dịnh của ô tô
 
D

doi_denkno1

Lấy sách bài tập toán ra là có.
Tui gợi ý qua qua nhé
Gọi vận tốc dự định là x (x>0)
Sau đó hãy tính vận tốc thực tế là x+3
Rồi ông tìm quãng đường =vt x tg
Nhớ cám ơn tui nha
 
A

ace.spade

đặt vân tốc dự định là x nhé. Mình có thời gian đi với x là từ 7h đến 11h30 tức 4,5h tức là đoạn AB=v.t=4,5.x
Vận tốc thực x' = vận tốc dự định trừ 3km/h => vận tốc thực = x-3. Thời gian thực t' bằng 12h-7h = 5h, vậy đoạn AB=v'.t'=5(x-3)
Ta cho AB trên bằng AB dưới => 4,5x = 5(x-3) <=> x=30 (km/h)
Vậy vận tốc dự định = 30 () nhé :)
 
Top Bottom