Tinh giúp nguyên hàm \int \frac{\sqrt{e^x - e^{3x}}}{e^{3x}}dx
P parabolpro 27 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tinh giúp nguyên hàm [TEX]\int \frac{\sqrt{e^x - e^{3x}}}{e^{3x}}dx[/TEX] Last edited by a moderator: 27 Tháng sáu 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tinh giúp nguyên hàm [TEX]\int \frac{\sqrt{e^x - e^{3x}}}{e^{3x}}dx[/TEX]
D duynhan1 27 Tháng sáu 2012 #2 $$I = \int \frac{\sqrt{\frac{1}{e^{3x}} - \frac{1}{e^x}}}{e^{2x}} \mathrm{d(e^x)} =- \int \sqrt{\frac{1}{e^{3x}} - \frac{1}{e^x}} \mathrm{d(\frac{1}{e^x})} $$ Tới đây thì hết làm được rồi vì hàm này không có nguyên hàm sơ cấp .
$$I = \int \frac{\sqrt{\frac{1}{e^{3x}} - \frac{1}{e^x}}}{e^{2x}} \mathrm{d(e^x)} =- \int \sqrt{\frac{1}{e^{3x}} - \frac{1}{e^x}} \mathrm{d(\frac{1}{e^x})} $$ Tới đây thì hết làm được rồi vì hàm này không có nguyên hàm sơ cấp .