giúp năng suất tỏa nhiệt

L

lehuynhthaomy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn hướng dẫn mình cách làm
1)Dùng bếp củi đun sôi 3 lít nước ở 24 độ C cần đốt hết 1.5 kg củi khô.Tính nhiệt lượng hao phí trong quá trình đun nước ? Năng suất tỏa nhiệt cũa củi khô là 10 lũy thừa 7 J/kg. Nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.K
 
C

conang_buongbinh3007

Giải
* Nhiệt lượng cần thiết làm cho nước từ [TEX]24^0C[/TEX] - [TEX]100^0C[/TEX] là:
[TEX]Q_1[/TEX] = [TEX]m_1.C_1[/TEX].[tex]\large\Lambda[/tex]t = 3.4200.(100 - 24) = 957600 J
* Nhiệt lượng tỏa ra của bếp củi...là:
[TEX]Q_2[/TEX] = q.[TEX]m_2[/TEX] = 1,5.[TEX]10^7[/TEX] = 15000000 J
* Nhiệt lượng hao phí trong quá trình đun nước là:
Q = [TEX]Q_2[/TEX] - [TEX]Q_1[/TEX] = 14042400 J = 14042,4 KJ
 
Top Bottom