giúp một tay với

O

ong_vang93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn có treo một vật nhỏ khối lượng m vào một dây mảnh, kích thích dao động điều hoà trong khoảng thời gian [tex] \large\delta t[/tex] con lắc thực hiện đc 40 dao động. khi tăng chiều dài cảu con lắc thêm 7,9 cm. thì cũng trong khoảng thời gian [tex] \large\delta t[/tex] nó thực hiện 39 dao động
a) tính l à l' và các chu kì dao động T và T' tương ứng( l' là chiều dài mới)
b) để con lắc có chiều dài l' có cũng chu kì dao động với con lắc có chiều dàil. người ta truyền cho con lắc........zùi nó dao động điều hà trong một điện trủờng đều E có đường sức thẳng đứng. xác định chiều dài và độ lớn vectơ cười độ điện trường.

ai chỉ hướng đy hộ mình với. thank nhiều
 
R

roses_123

một con lắc đơn có treo một vật nhỏ khối lượng m vào một dây mảnh, kích thích dao động điều hoà trong khoảng thời gian [tex] \large\delta t[/tex] con lắc thực hiện đc 40 dao động. khi tăng chiều dài cảu con lắc thêm 7,9 cm. thì cũng trong khoảng thời gian [tex] \large\delta t[/tex] nó thực hiện 39 dao động
a) tính l à l' và các chu kì dao động T và T' tương ứng( l' là chiều dài mới)
b) để con lắc có chiều dài l' có cũng chu kì dao động với con lắc có chiều dàil. người ta truyền cho con lắc........zùi nó dao động điều hà trong một điện trủờng đều E có đường sức thẳng đứng. xác định chiều dài và độ lớn vectơ cười độ điện trường.

ai chỉ hướng đy hộ mình với. thank nhiều

UK THÌ HƯỚNG NHÁ :D
a.[TEX]\frac{N}{N'}=\sqrt{\frac{l'}{l}} \Rightarrow \frac{39}{40} =\sqrt{\frac{l}{l+7,9}} \Rightarrow l =152,1 cm \Rightarrow l' ; T ;T'[/TEX]
b. [TEX]T=T' \Rightarrow \sqrt{\frac{l}{g}} =\sqrt{\frac{l'}{g'}} \Rightarrow g' \Rightarrow E[/TEX].(Chưa cho q,F, m tính = Không Khí )
 
Q

quoctuan_1292

một con lắc đơn có treo một vật nhỏ khối lượng m vào một dây mảnh, kích thích dao động điều hoà trong khoảng thời gian [tex] \large\delta t[/tex] con lắc thực hiện đc 40 dao động. khi tăng chiều dài cảu con lắc thêm 7,9 cm. thì cũng trong khoảng thời gian [tex] \large\delta t[/tex] nó thực hiện 39 dao động
a) tính l à l' và các chu kì dao động T và T' tương ứng( l' là chiều dài mới)
b) để con lắc có chiều dài l' có cũng chu kì dao động với con lắc có chiều dàil. người ta truyền cho con lắc........zùi nó dao động điều hà trong một điện trủờng đều E có đường sức thẳng đứng. xác định chiều dài và độ lớn vectơ cười độ điện trường.

ai chỉ hướng đy hộ mình với. thank nhiều
a) ta áp dụng công thức [TEX]T=sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]
với [TEX]T_{1}=\frac{\large\delta t}{40}[/TEX]
[TEX]T_{2}=\frac{\large\delta t}{39}[/TEX]
=>[TEX]\frac{T_1}{T_2}=\frac{39}{40}=\sqrt{\frac{l}{l'}}[/TEX]
thế số vào ta sễ tính được l và T
b) câu này mình không hiểu!
"người ta truyền cho con lắc....... "cái gì thế?
mà cường độ điên trường làm gì có chiều dài!!!!!!
bạn xam lại đi nhé. mình chỉ giúp được đến đây thôi.!
...............|-)=((..............|-)=((..................|-)=((...................
 
Top Bottom