giúp một tay với

O

ong_vang93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)có 2 lò xo giống nhau. moõi chiếc dài lo=0,25m và có độ kứng k= 200N/m. đc nói với nhau thành một lo xo dài gấp đôi zùi treo vật có khối lượng m=0,41Kg. cho vật dao động theo phương thẳng đứng thì vmax= 62,8 cm. lấy g=9,8m/s. tính khoảng cách cực đại và cực tiểu của vật đến điểm treo( coi vật là chất điểm)
 
S

songtu009

1)có 2 lò xo giống nhau. moõi chiếc dài lo=0,25m và có độ kứng k= 200N/m. đc nói với nhau thành một lo xo dài gấp đôi zùi treo vật có khối lượng m=0,41Kg. cho vật dao động theo phương thẳng đứng thì vmax= 62,8 cm. lấy g=9,8m/s. tính khoảng cách cực đại và cực tiểu của vật đến điểm treo( coi vật là chất điểm)
Khi nối lại như vậy thì độ cứng của hệ lò xo này là 100N. Em tính độ dãn ban đầu, tính biên độ dao động bằng bảo toàn năng lượng, từ đó tìm kết quả.

Treo vật vào thì hệ lò xo dãn 4,1 cm.
Dùng công thức [TEX]kA^2 = mv^2[/TEX] tính được [TEX]A = 4 cm[/TEX]
Hệ lò xo có chiều dài tự nhiên là 50 cm.
Vậy khi dao động, khoảng cách ngắn nhất là [TEX]50 + 4,1 - 4[/TEX]
Khoảng cách dài nhất là: [TEX]50 + 4,1 + 4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom