giúp mn vs giải bài toán bằng cách lập phương trình

H

huyen8a_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,một tổ sx lập kế hoạch sx. mỗi ngày sx đc 50 s phẩm. khi thực hiện, mỗi ngày tổ đó sx đc 57 sản phẩm . do đó đã làm hoàn thành trước kế hoạch 1 ngày, và còn vượt mức 13 s phẩm .hỏi theo kế hoạch, tổ phải sx bao nhiêu sản phẩm và thục hiện trong bao nhiêu ngày?
2,giải phương trình :
a, x^2 +x+6=y^2
 
T

thinhso01

2,giải phương trình :
a, x^2 +x+6=y^2
Lời giải.
Ta có $x^2+x+6=y^2$
$\Longleftrightarrow 4x^2+4x+24=4y^2$
$\Longleftrightarrow (2x+1)^2+23=4y^2$
$\Longleftrightarrow 23=4y^2-(2x+1)^2$
$\Longleftrightarrow 23=(2y-2x-1)(2y+2x+1)$
Tới đây ta giải phương trình ước số là có thể tìm được $(x;y)$ $\square$
 
N

nguyenbahiep1

1,một tổ sx lập kế hoạch sx. mỗi ngày sx đc 50 s phẩm. khi thực hiện, mỗi ngày tổ đó sx đc 57 sản phẩm . do đó đã làm hoàn thành trước kế hoạch 1 ngày, và còn vượt mức 13 s phẩm .hỏi theo kế hoạch, tổ phải sx bao nhiêu sản phẩm và thục hiện trong bao nhiêu ngày?

Ta có công thức mối liên hệ giữa 3 đại lượng sau

năng suất. số ngày = số sản phầm

Gọi số sản phẩm theo kế hoạch là x

số ngày theo kế hoạch là x/50

số ngày thực tế là (x+13)/57

có pt :

[laTEX]\frac{x}{50} - \frac{x+13}{57} = 1 \Rightarrow x = 500 sp[/laTEX]

vậy số sản phẩm kế hoạch là 500 và số ngày theo kế hoạch là 10 ngày
 
Top Bottom