Toán 6 CMR p+8 là hợp số

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,814
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Vì [tex]p[/tex] nguyên tố [tex]\Rightarrow p[/tex] có dạng [tex]3k + 1[/tex] và [tex]3k + 2[/tex] [tex](k \epsilon N)[/tex]
Theo đề bài ta có :
[tex]p = 3k+ 2[/tex] thì [tex]p + 4 = 3k+ 6[/tex] ( không thỏa mãn vì trái với giả thuyết )
[tex]\Rightarrow p = 3k+1 \Rightarrow p + 8 = 3k + 9 = 3(k + 3 )[/tex] là Hợp số
Vậy [tex]p + 8[/tex] là hợp số ( đpcm )
 
  • Like
Reactions: dung1byt@gmail.com
Top Bottom