giup mk vs nak mn. thanks mn nhju nhju

B

beconvaolop

Theo câu hỏi của bạn
Biết V_tb1+ V_tb2
Biết V_tb2
Muốn tìm V_tb1 ta lấy tổng - V_tb2 :))
Đùa chứ thực ra mình thấy lý 8 chỉ tập trung vào dạng như thế này: biết V_1 và V_tb;tính V_2 hoặc biết V_1;V_2,tính quãng đường
Ta xét bài toán sau:
1 người đi xe trên quãng đường AB.Người đó đi nửa quãng đường đầu với vận tốc bằng x(km/h) hết 3h.Ở nửa quãng đường sau,người đó tăng tốc lên thêm 2,5km/h,thời gian đi còn 2h.Tính vận tốc trung bình của người đó.
Giải bài toán:Vận tốc quãng sau là 2,5+x(km/h).ta có phương trình:3x=(2,5+x).2
<-->x=5km/h(vì 2 quãng đường là như nhau).
Sau đó ta áp dụng vào tính s1;s2.
Vận tốc trung bình trên 2 quãng đường tính theo công thức:[TEX]V_tb=\frac{s1+s2}{t1+t2}[/TEX]
Đây chỉ là một dạng cơ bản.Nếu bạn muốn tìm thêm có thể tham khảo sách hoặc đề ôn thi đội tuyển của khối 9,có một số công thức mở rộng về phần chuyển động này
Thân!:)
 
Top Bottom