giup mk voi . huhu

C

cobe_ngok_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho M = [tex]\frac{1 +\sqrt{1-x }}{ 1-x+\sqrt{1-x}[/tex] + [tex]\frac{1 -\sqrt{1+x }}{1+x-\sqrt{1+x}[/tex] - [tex]\frac{1}{\sqrt{1+x }}[/tex]
1 : Rụn gọn biểu thức M
2 : Tính giá trị của M khi M= [tex]\frac{1}{\sqrt{2 } + 1}[/tex] + [tex]\frac{1}{\sqrt{3} + \sqrt{2}}[/tex] + ... + [tex]\frac{1}{\sqrt{100} + \sqrt{99}}[/tex] = [tex]\frac{1}{x}[/tex]
3 : chứng minh M > [tex]\frac{1}{2}[/tex]
 
M

mua_sao_bang_98

$M= \frac{1 +\sqrt{1-x }}{ 1-x+\sqrt{1-x}} + \frac{1 -\sqrt{1+x }}{1+x-\sqrt{1+x}} - \frac{1}{\sqrt{1+x }}$

ĐK: tự giải nhé!

$M= \frac{1+\sqrt{1-x}}{\sqrt{1-x}(\sqrt{1-x}+1)}+\frac{1-\sqrt{1+x}}{\sqrt{1+x}(\sqrt{1+x}-1)}-\frac{1}{\sqrt{1+x}}$

$M= \frac{1}{\sqrt{1-x}}-\frac{1}{\sqrt{1+x}}-\frac{1}{\sqrt{1+x}}$

$M= \frac{1}{\sqrt{1-x}}-\frac{2}{\sqrt{1+x}}$

$M= \frac{\sqrt{1+x}-2\sqrt{1-x}}{\sqrt{(1-x)(1+x)}}$

chả biết nữa! làm lung tung ra cũng liều luôn
 
Top Bottom