Giúp mk vấn đề này với.

S

soididem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
cho 3 số a, b, c thoả mãn:
[tex] a+b+c=1[/tex] C/M:
a,
[tex](\frac{1}{a}-1)(\frac{1}{b}-1)(\frac{1}{c}-1)\geq8[/tex]
b,
[tex]\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{a+b} \geq \frac{1}{2}[/tex]
Bài 2:
[tex]\frac{a^3}{(a+b)(b+c)}+\frac{b^3}{(b+c)(a+c)}+ \frac{c^3}{(a+c)(a+b)} \geq\frac{1}{4}[/tex].
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Bài 1:
cho 3 số a, b, c thoả mãn:
[tex] a+b+c=1[/tex] C/M:
b,
[tex]\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{a+b} \geq \frac{1}{2}[/tex]
Bài 2:
[tex]\frac{a^3}{(a+b)(b+c)}+\frac{b^3}{(b+c)(a+c)}+ \frac{c^3}{(a+c)(a+b)} \geq\frac{1}{4}[/tex].

1,
[TEX]\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{a+b} \geq\frac{(a+b+c)^2}{2(a+b+c)}=\frac{1}{2}[/TEX]

2, a,b,c>0
[TEX]\frac{a^3}{(a+b)(b+c)}+\frac{a+b}{8}+\frac{b+c}{8} \geq\frac{3a}{4}[/TEX]
.....
 
Top Bottom