giúp mk ngay với..mk đang cần gấp

L

lethikieulinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 16 pin, mỗi pin có E0 = 1,8V và r0 = 0,4 (ôm) mắc thành 2 dãy: dãy thứ nhất có x pin nối tiếp, dãy thứ hai có y pin nối tiếp. Nếu chọn mạch ngoài R = 6 (ôm) thì dòng không qua dãy thứ hai. Số pin ở mỗi dãy (tính x và y)
 
  • Like
Reactions: Marcco
T

tranglovely9999

Có 16 pin, mỗi pin có E0 = 1,8V và r0 = 0,4 (ôm) mắc thành 2 dãy: dãy thứ nhất có x pin nối tiếp, dãy thứ hai có y pin nối tiếp. Nếu chọn mạch ngoài R = 6 (ôm) thì dòng không qua dãy thứ hai. Số pin ở mỗi dãy (tính x và y)

Do dãy 1 có x pin , dãy 2 có y pin : x + y = 16 (0)
Áp dụng ĐL ôm cho các loại đoạn mạch ta có:
I1 = (xE – U ) / xr = (18x – U) / 0,4x
I2 = (yE – U ) / yr = (18y – U) / 0,4y
I = U/ R = U /6
Ta có : I = I1+ I2

Do I2 = 0
→ (18y – U) / 0,4y = 0 ↔ U = 18y (1)

→ I = I1 ↔ U/6 = (18x – U) / 0,4x (2)
Thay (1) vào (2) → 18y /6 = (18x – 18y ) / 0,4x
↔ 108x - 108y - 7,2xy = 0 (3)

Tử (0) → x = 16 -y [ thay vào (3) ]
↔ 108(16 - y) - 108y - 7,2y( 16-x) = 0
↔ y^2 - 46y + 240 = 0
↔ y = 40 ( loại )
hoặc y = 6 ( tm) ↔ x = 10
 
Top Bottom