Hóa [HÓA 12] Thảo luận bài tập Hóa

Hoàng Trung Hậu

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
6
1
51
21
Hà nam

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
đốt cháy hoàn toàn 27,4 cm3 hh khí B gồm CH4 ,C3H8,CO thu được 51,4 cm3 CO
a>tính % theo thể tích của C3H8 trong B
b>cho biết khí B năng hay nhẹ hơn N2.Chứng minh.
Sửa đề : 51,4 cm^3 CO2
Ch4 + 2O2 ---> CO2 + 2H2O
a............................a
2CO + O2 ---> 2CO2
b..........................b
C3H8 + 5O2 ---> 3CO2 + 4H2O
c...............................3c
=> a+ b + 3c - a-b-c = 24 (cm^3)
=> c = 12(cm^3)
=> VC3H8 = 43,8%


 
  • Like
Reactions: Hoàng Trung Hậu
Top Bottom