Giúp mk bài tập về con lắc lò xo

S

stormy_night

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 CLLX được treo theo f]ơng thẳng đứng có chiều dài tự nhiên =30 cm. Treo vào đầu dưới 1 vật nặng khối lượng m thì lx dãn 10 cm. Kéo vật theo f]ơng thẳng đứng tới khi lx có chiều dài 42 cm rồi truyền cho vận tốc 20cm/s hướng lên trên. Chọn gốc tgian khi vật đk truyền vận tốc chiều dương hướng xuống dưới g= 10 m/s^2
a) Viết phương trình dao động của vật
b) Tìm W
c)Sau bao lâu kể từ thời điểm ban đầu thì vật có thế năng = 3 lần động năng
d) Tìm tgian trong một chu kì vật có độ lớn vận tốc > 100 căn 2 cm/s
 
F

forever_aloner_95

1 CLLX được treo theo f]ơng thẳng đứng có chiều dài tự nhiên =30 cm. Treo vào đầu dưới 1 vật nặng khối lượng m thì lx dãn 10 cm. Kéo vật theo f]ơng thẳng đứng tới khi lx có chiều dài 42 cm rồi truyền cho vận tốc 20cm/s hướng lên trên. Chọn gốc tgian khi vật đk truyền vận tốc chiều dương hướng xuống dưới g= 10 m/s^2
a) Viết phương trình dao động của vật
b) Tìm W
c)Sau bao lâu kể từ thời điểm ban đầu thì vật có thế năng = 3 lần động năng
d) Tìm tgian trong một chu kì vật có độ lớn vận tốc > 100 căn 2 cm/s

có delta l =10cm , tính được w = 10rad/s ;
dùng hệ thức đập lập tính A = 2căn2cm ; t= 0 , x=2 , v<0 => phuy = Pi/4
=> x= 2căn 2cos(10t+pi/4)
t=o , x= 2 , vi trí có thế năng = 3 lần động năng là Acăn 3/2 , và t = T/8 + T/6 = 7T/24
bạn coi lại câu d ni thử
 
Top Bottom