giúp mk bài này vs!!!!!!!!

S

soididem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : [tex]\left\{ \begin{array}{l}y+y^2x^2=6x^2 \\ 1+x^2{y^2}=5x^2 \end{array} \right.[/tex]
bài 2 : [tex]\left \{\begin{array}{l} xy+x+1=7y \\{x^2}{y^2}+xy+1=13y^2 \end{array} \right.[/tex]
bài 3 : [tex]\sqrt{\sqrt{3}-x}=x\sqrt{sqrt{3} +x} [/tex]
bài 4 : [tex]2\sqrt{x+3} = 9x^2-x-4[/tex]
bài 5 : [tex]\sqrt{x+3}+\frac{4x}{\sqrt{x+3}}=4\sqrt{x}[/tex].
THANKS

Sửa ngay tiêu đề dùm mình,từ sau,các bài thế này sẽ bị del nhé.Không dùng màu đỏ trong bài!!!
 
Last edited by a moderator:
K

kysybongma

bài 1 : [tex]\left\{ \begin{array}{l}y+y^2x^2=6x^2 \\ 1+x^2{y^2}=5x^2 \end{array} \right.[/tex]
bài 2 : [tex]\left \{\begin{array}{l} xy+x+1=7y \\{x^2}{y^2}+xy+1=13y^2 \end{array} \right.[/tex]
bài 3 : [tex]\sqrt{\sqrt{3}-x}=x\sqrt{sqrt{3} +x} [/tex]
bài 4 : [tex]2\sqrt{x+3} = 9x^2-x-4[/tex]
bài 5 : [tex]\sqrt{x+3}+\frac{4x}{\sqrt{x+3}}=4\sqrt{x}[/tex].

Bài 1:

[tex]\left\{ \begin{array}{l}y+y^2x^2=6x^2 \\ 1+x^2{y^2}=5x^2 \end{array} \right.[/tex]

\Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l}x^2 = y-1 \\ 1 = ( 5- y^2 ) x^2 \end{array} \right.[/tex]

\Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l}x^2 = y-1 \\y-1= \frac{1}{5-y^2}) \end{array} \right.[/tex]

\Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l}x^2 = y-1 \\ (y-2)(y^2 + y- 3) = 0 \end{array} \right.[/tex]

bài 2 : [tex]\left \{\begin{array}{l} xy+x+1=7y \\{x^2}{y^2}+xy+1=13y^2 \end{array} \right.[/tex]


Bai2: Chia 2 vế của pt 1 cho y , 2 vế pt 2 cho [tex]y^2[/tex]


[tex]\left \{\begin{array}{l} x + \frac{x}{y} + \frac{1}{y} = 7 \\ x^2 + \frac{x}{y} + \frac{1}{y^2} = 13\end{array} \right.[/tex]

\Leftrightarrow [tex]\left \{\begin{array}{l} (x + \frac{1}{y}) + \frac{x}{y} = 7\\ ( x + \frac{1}{y} )^2 - \frac{x}{y} = 13 \end{array} \right.[/tex]

Đây là hệ đối xứng .bạn tự giải nha !

Nếu y=0 bạn chia kiểu gì,chia thêm TH y=0 nhé
 
Last edited by a moderator:
M

meos2mieo

Câu 5.[tex]\sqrt{x+3}+\frac{4x}{\sqrt{x+3}}=4\sqrt{x}[/tex].
đk[TEX] x>-3[/TEX] đặt [TEX]\sqrt {x+3}[/TEX]là a ,a>0 ,[TEX]\sqrt {x}[/TEX]là b ta có
[TEX] a+\frac{4b^2}{a}=4b\Leftrightarrow a^2-4ab+4b^2=0 \Leftrightarrow (a-2b)^2 =0\Leftrightarrow a-2b=0\Leftrightarrow a=2b [/TEX] ta có [TEX]\sqrt {x+3}=2\sqrt {x}[/TEX] chị bình phương 2 vế nên là đk
Bài của em sai điều kiện nhé,x\geq0

bài 4 [tex]2\sqrt{x+3} = 9x^2-x-4[/tex]
đk kiện [TEX]x\geq -3[/TEX]
pt[TEX]\Leftrightarrow 9x^2-x-4-2\sqrt {x+3}=0 \Leftrightarrow 9x^2 -((x+3)+2\sqrt {x+3}+1)=0\Leftrightarrow 9x^2=(\sqrt {x+3)} +1)^2\Leftrightarrow 3x-1=\sqrt {x+3} (x\geq \frac{ 1}{3}\Leftrightarrow 9x^2-6X+1=x+3\Leftrightarrow 9x^2-7x-2=0[/TEX] giải phương trình là ok
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom