Toán 8 Giúp mk bài này với!!!

Nguyễn Hà Hải Anh

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng hai 2020
1
0
1
18
Hải Dương
Trường THCS Chu Văn An

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xét các trường hợp:
+ [tex]x\geq 2\Rightarrow (x-2)(x+1)(x-1)(x+2)=4\Leftrightarrow (x^2-1)(x^2-4)=4\Rightarrow x^4-5x^2+4=4\Rightarrow x^4-5x^2=0\Leftrightarrow x^2(x^2-5)=0\Leftrightarrow x=0 hoặc x=\sqrt{5} hoặc x=-\sqrt{5}[/tex]
Mà [tex]x\geq 2\Rightarrow x=\sqrt{5}[/tex]
+ [tex]x< 2\Rightarrow (x-2)(x-1)(x+1)(x+2)=-4\Rightarrow (x^2-1)(x^2-4)=-4\Leftrightarrow x^4-5x^2+4=-4\Leftrightarrow x^4-5x^2+8=0\Rightarrow (x^2-\frac{5}{2})^2+\frac{7}{4}=0[/tex](vô nghiệm)
Vậy [tex]x=\sqrt{5}[/tex]
 
Top Bottom