Toán 8 Giúp mk bài 5 và bài 6 nhé!

Thuỷ Tiên Sama

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2022
5
5
6
16
Thanh Hóa

Attachments

  • 20230101_204242.jpg
    20230101_204242.jpg
    35.1 KB · Đọc: 17
  • Like
Reactions: cuduckien

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
5. [imath]5a^2+9b^2+2a-12ab+1=0[/imath]
[imath]4a^2-12ab+9b^2+a^2+2a+1=0[/imath]
[imath](2a)^2-2.2a.3b+(3b)^2+a^2+2a+1=0[/imath]
[imath](2a-3b)^2+(a+1)^2=0[/imath]
Vì [imath](2a-3b)^2 \geq 0, \ \forall a,b \in \mathbb{R}[/imath] và [imath](a+1)^2 \geq 0, \ \forall a \in \mathbb{R}[/imath]
Nên [imath](2a-3b)^2+(a+1)^2=0[/imath] khi và chỉ khi [imath] \left\{\begin{matrix} 2a-3b = 0 \\ a+1 = 0 \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} b = - \dfrac{2}{3} \\ \\ a = -1 \end{matrix}\right. \\ [/imath]
[imath]A= 12a^2+ \dfrac{2}{a+2b} \\ \\ = 12(-1)^2+ \dfrac{2}{-1+2 \left ( - \dfrac{2}{3} \right )} \\ =\dfrac{78}{7}[/imath]
 
Top Bottom