Toán 7 Giúp mk bài 2 và 3 với. Làm ơn

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
Tự vẽ hình bài 3 nha
a) Xét tam giác KIB và tam giác KOB, có:
BI = BO ( gt )
góc IBK = góc OBK ( gt )
KB là cạnh chung
=> Tam giác KIB = tam giác KOB ( c - g - c )
=> góc KIB = góc KOB ( 2 góc tương ứng )
=> KI vuông góc với MB
=> KI = KO ( 2 cạnh tương ứng )
b) Xét tam giác vuông MIK và tam giác vuông AOK, có:
KO = KI ( cmt )
góc MKI = góc AKO ( 2 góc đối đỉnh )
=> Tam giác vuông MIK = tam giác vuông AKO ( c.g.v - g.n )
=> KA = KM ( 2 cạnh tương ứng )
 
Top Bottom