giup mjnh voj!

C

connguoivietnam

bạn ơi cách gốc toạ độ hay cắt gốc toạ độ một khoảng cách lớn nhất?
vậy cậu xem lại đề đi
chắc là cách gốc toạ độ rồi tớ cứ làm thế nhá
theo công thức khoảng cách ta có
d(O;d)=2/căn[4(m-1)^2+(m-2)^2]
để đạt khoảng cách lớn nhất thì
căn[4(m-1)^2+(m-2)^2] phải đạt giá trị nhỏ
4(m-1)^2+(m-2)^2=4(m^2-2m+1)+(m^2-4m+4)=5m^2-12m+8
5m^2-12m+8=(căn5.m)^2-2.căn5.(6/căn5).m+(6/căn5)^2+4/5
=[(căn5.m)+(6/căn5)]^2+4/5 >= 4/5
căn[4(m-1)^2+(m-2)^2] >= căn(4/5)
Min=căn(4/5)
d=2/căn(4/5)=căn5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom