giúp mjnh làm bài tập toán hình với.cảm ơn nhiều

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: giải và biện luận theo m phương trình sau: m2(x-1)=x-m

câu 2: cho A(1;3) B(-1;2) C(1;-4)
a)xác định tọa độ trung điểm I của BC và trọng tâm G của tam giác ABC
b)tính độ dài trung tuyến xuất phát từ đỉnh A
c) tìm D thuộc 0x sao cho /(vt) DA+(vt) DB+(vt) DC\ đạt giá trị nhỏ nhất

câu 3 : cho hình chữ nhật có 2 cạnh là nghịch đảo của nhau tìm cạnh của hình chữ nhật sao cho hình chữ nhật có chu vi nhỏ nhất khi đó hãy tính chu vi của hình chữ nật

câu 4: cho hình vuông ABCD cạnh a ,tính tích vô hướng sao: AB.AC và AB.AD

câu 5 cho tam giác cân tại A ,B^=30* tính tích vô hướng sau : AB.AC và AC.CB

:khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69):
 
N

nttuyen1996

câu 1: giải và biện luận theo m phương trình sau: m2(x-1)=x-m

câu 2: cho A(1;3) B(-1;2) C(1;-4)
a)xác định tọa độ trung điểm I của BC và trọng tâm G của tam giác ABC
b)tính độ dài trung tuyến xuất phát từ đỉnh A
c) tìm D thuộc 0x sao cho /(vt) DA+(vt) DB+(vt) DC\ đạt giá trị nhỏ nhất

câu 3 : cho hình chữ nhật có 2 cạnh là nghịch đảo của nhau tìm cạnh của hình chữ nhật sao cho hình chữ nhật có chu vi nhỏ nhất khi đó hãy tính chu vi của hình chữ nật

câu 4: cho hình vuông ABCD cạnh a ,tính tích vô hướng sao: AB.AC và AB.AD

câu 5 cho tam giác cân tại A ,B^=30* tính tích vô hướng sau : AB.AC và AC.CB

:khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69):
1) ta co:
2m(x-1)=x-m (1)
\Leftrightarrow 2mx-2m=x-m
\Leftrightarrow(2m-1)x=m
+) neu 2m-1=0 \Leftrightarrow m=1/2
pt (1) tro thanh: 0x=1/2 \Rightarrow pt vo nghiem
+) Neu 2m-1 # 0\Leftrightarrowm# 1/2
pt (1) tro thanh: x=m/(2m-1)
\Leftrightarrow pt co nghiem duy nhat x=
eq.latex
 
N

nttuyen1996

2)
a) I la td cua BC
\Rightarrow X (I)=(-1+1)/2=0 VA: Y(I)=(2-4)/2 =-1 VAY\Rightarrow I(0;-1)
ta co: x(G)=(1+1-1)/3=1/3
Y(G)=(3+2-4)/3=1/3
\RightarrowG(1/3;1/3)
B)
eq.latex

AI= (1;2)
c)
voi D bat ki ta co: DA+DB+DC=3DG (VECTO)
\RightarrowDA+DB+DC nho nhat\Rightarrow DG nho nhat \Rightarrow DG vuong goc voi 0x \Rightarrow D(1/3;0)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom