giup mjnh giaj bai nay voj

N

ngoc_vy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Trong mặt phẳng Oxy,cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (T);x^2+y^2-4x-2y-8=0.Đỉnh A thuộc tia Oy,đường cao vẽ từ C nằm trên đường thẳng d;x+5y=0.Tìm tọa độ các đỉnh A,B,C biết rằng C có hoành độ là một số nguyên.
2)cho hàm số y=-x+1\x-2 (C)
tìm trên (C) hai điểm A,B sao cho AB=4 và đường thẳng AB vuông góc với đường thẳng y=x
 
T

tungkoi

bài 1
Ta dễ dàng tìm được C(5,-1) và A1(4,0) A2(-2,0)
Với A1(4,0) ta có AB: x+5y-4=0 cho giao với đường tròn (T) thỳ thấy không thoả mãn điểm A1(4,0) thuộc (T) => loại A1
Với A2(-2,0) ta có AB; x+5y+10=0 cho AB giao với (T) tìm được B(-35/13;-33/13).
bài 2
mình giải ra vô nghiệm.
;)
 
Top Bottom