giúp mjnh bài toán này với!!!!!!!!!!!!!!

L

linhhuyenvuong

Có: [TEX](\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})^2=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2} +2. (\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac})[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2} +2.\frac{a+b+c}{abc}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}(a+b+c=0)[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\sqrt{\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}}=| \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}|[/TEX]
 
K

khanhtoan_qb

Ta có:
[TEX](\frac{1}{a}+ \frac{1}{b} + \frac{1}{c})^2 = \frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} +\frac{1}{c^2} + 2(\frac{1}{ab} + \frac{1}{bc} + \frac{1}{ca}) = \frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} +\frac{1}{c^2} + \frac{2(a + b + c)}{abc} = \frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} +\frac{1}{c^2}[/TEX]
\Rightarrow ...
 
Top Bottom