Giup' mjh` v0j'!toan' hjh` lop' 8 deeeeee!

B

barbie_girl_1996

zup' mjh` baj` 9 (SGK Toan 8 trang 71) z0j'!:-SS:-SS:-SS thaks nhju` nha!!!!!!!!:D:D:Daj zaj? mjh thu0ng?:-*:-*:-*

Vì AB = BC nên tam gjác ABC cân tại B nên góc BAC= góc BCA ( tính chất tam gjác cân) (1)

Mà AC là tia phân gjác của góc BAD nên góc BAC= góc CAD (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow góc BCA = góc CAD ( cùng = góc BAC )

Mà 2 góc ở vị trí so le trong

Do đó AB // CD ( dấu hiệu nhận biết)

\Rightarrow ABCD là hình thang
 
Last edited by a moderator:
D

duongkkkt2

Do BA=BC nen tam giac ABC la tam giac can => goc BCA = goc BAC ma goc DAC = goc BAC suy ra goc BCA = goc DAC ma chung o vi tri so le trong suy ra AB//CD suy ra ABCD la hinh thang co AB//CD
day la bai giai cua minh:p
 
Top Bottom