M
mrs.math96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài I. Cho nửa đường tròn (O),đg kính AB=2R.Gọi C là trung điểm của cungAB.M là điểm di động trên cạnh OC(M # O, C) , AM kéo dài cắt nửa dg tròn đã cho tại N
1.cmr:AC là tiếp tuyến của đg tròn ngoại tiếp tam giác CMN.Tính diện tích của đg tròn này theo R và OM=x
2. BN kéo dài cắt tia OC tại D.cmr : AB là tiếp tuyến của đg tròn ngoại tiếp tam giác BMD
3.AM kéo dài cắt đg tròn ngoại tiếp tam giác BMD tại P. Tìm tập hợp các điểm P khi M di động trên đoạn OC( P thuộc đg tròn tâm B bán kính r =2R)
Bài II. Cho tam giác ABC vuông tại A, có BC = a;AC=b;AB=c. Gọi R là bán kính đường tròn nội tiếp tam ABC.
cmr: b + c - a =2r
Bài I jUp' mjh` câu 3 thuj.tks
1.cmr:AC là tiếp tuyến của đg tròn ngoại tiếp tam giác CMN.Tính diện tích của đg tròn này theo R và OM=x
2. BN kéo dài cắt tia OC tại D.cmr : AB là tiếp tuyến của đg tròn ngoại tiếp tam giác BMD
3.AM kéo dài cắt đg tròn ngoại tiếp tam giác BMD tại P. Tìm tập hợp các điểm P khi M di động trên đoạn OC( P thuộc đg tròn tâm B bán kính r =2R)
Bài II. Cho tam giác ABC vuông tại A, có BC = a;AC=b;AB=c. Gọi R là bán kính đường tròn nội tiếp tam ABC.
cmr: b + c - a =2r
Bài I jUp' mjh` câu 3 thuj.tks