giup mink ti nao

T

thangkhoyeucondadai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho a,b >0; a+b=1
Tìm Min A=[TEX]\frac{5}{ab}+\frac{2}{{a}^{2}+{b}^{2}}[/TEX]
Tìm Min B=[TEX]\frac{7}{3ab}+\frac{2}{{a}^{2}+{b}^{2}}[/TEX]
2) Cho tam giác ABC nhọn, trực tâm H, đường cao AA,BB',CC'
Tìm Min M=[TEX]\frac{AA'.BB'.CC'}{{h}_{A'}+{h}_{B'}+{h}_{C'}}[/TEX]
_______________________:)>-:)>-:)>-____________
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

1) Cho a,b >0; a+b=1
Tìm Min A=[TEX]\frac{5}{ab}+\frac{2}{{a}^{2}+{b}^{2}}[/TEX]
Tìm Min B=[TEX]\frac{7}{3ab}+\frac{2}{{a}^{2}+{b}^{2}}[/TEX]
2) Cho tam giác ABC nhọn, trực tâm H, đường cao AA,BB',CC'
Tìm Min M=[TEX]\frac{AA'.BB'.CC'}{{h}_{A'}+{h}_{B'}+{h}_{C'}}[/TEX]
_______________________:)>-:)>-:)>-____________


http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1702027#post1702027

[TEX]B=\frac{7}{3ab}+\frac{2}{{a}^{2}+{b}^{2}}[/TEX]

[TEX]= 2. (\frac{1}{a^2 + b^2} + \frac{1}{2ab}) + \frac{4}{3ab}[/TEX]

[TEX]= 2. (\frac{1}{a^2 + b^2} + \frac{1}{2ab}) + \frac{16}{12ab}[/TEX]

[TEX]\geq 2. \frac{4}{(a+b)^2} + \frac {16}{3 (a+b)^2}[/TEX]

[TEX]= \frac{40}{3}[/TEX]

[TEX]"=" \Leftrightarrow a=b=\frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom