giúp mink bài toán này

T

thithuan321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dạo này diễn đàn ít người trả lời được lắm. quá trầm!
1.Hai người làm chung một công việc. Nếu làm riêng thì người thứ nhất mất 3 giờ, người thứ hai mất 2 giờ mới hoàn thành. Hỏi nếu làm chung thì mỗi giờ hai người làm được bao nhiêu phần công việc ?
[FONT=&quot]2. Số các số có bốn chữ số chỉ viết bởi ba chữ số 1; 2; 3 và chia hết cho 9 là [/FONT]
[FONT=&quot] 3:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...): Vẽ 26 tia phân biệt, chung gốc. Số góc có trên hình vẽ là
[/FONT]
[FONT=&quot]4.Vẽ ba đường thẳng phân biệt. Số giao điểm nhiều nhất của ba đường thẳng đó là
5.
[/FONT][FONT=&quot]Cho hai số dương biết tỉ số của chúng là 7 : 2 và hiệu của số lớn trừ số bé là 10. Vậy hai số đó có tổng là

[/FONT]
 
N

nhithithu

4.Số giao điểm nhiều nhất là:[TEX]\frac{3.(3-1)}{2}[/TEX]=3
5.Gọi số lớn là a,số bé là b
Ta có:[TEX]\frac{a}{b}[/TEX]=[TEX]\frac{7}{2}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\frac{a}{7}[/TEX]=[TEX]\frac{b}{2}[/TEX]
a-b=10
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[TEX]\frac{a}{7}[/TEX]=[TEX]\frac{b}{2}[/TEX]=[TEX]\frac{a-b}{7-2}[/TEX]=[TEX]\frac{10}{5}[/TEX]=2
[TEX]\frac{a}{7}[/TEX]=2\Rightarrowa=14
[TEX]\frac{b}{2}[/TEX]=2\Rightarrowb=4
Vậy a=14,b=4
 
Last edited by a moderator:
T

thaooilathao

đơn giản thui nè :
1. người thứ nhất làm trong 1 giờ thì sẽ làm được số phần công việc là
1 : 3 = 1/3 (công việc)
Người thứ hai làm trong 1 giờ thì sẽ làm được số phần công việc là
1:2=1/2(công việc)
vậy cả hai người làm trong 1 giờ sẽ làm được số phần công việc là
1/3 + 1/2 = 5/6(công việc)
Đáp số: 5/6 công việc
2. có số này nè:1233 vf còn những số khác nữa tự nghĩ nhé
4. 3 giao điểm
5. coi số bé là 2 phần bằng nhau thì số lớn là 7 phần như thế
hiệu số phần bằng nhau là: 7-2=5(phần)
giá trị 1 phần là: 10:5=2
=> số lớn là: 2 nhân 7 = 14
số bé là : 14-10=4
Đáp số: SL:14
SB:4
 
T

thaooilathao

còn bài số 3 thì là 325 góc bạn ạ tớ không chắc lắm nhưng tớ nghĩ là đúng
 
M

minhhai20

theo tui thì nó có (650:2)=326 góc
còn tui hổng bít làm mấy bài kia đâu
 
N

ngichlong26


5.Gọi số lớn là a,số bé là b
Ta có:[TEX]\frac{a}{b}[/TEX]=[TEX]\frac{7}{2}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\frac{a}{7}[/TEX]=[TEX]\frac{b}{2}[/TEX]
a-b=10
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[TEX]\frac{a}{7}[/TEX]=[TEX]\frac{b}{2}[/TEX]=[TEX]\frac{a-b}{7-2}[/TEX]=[TEX]\frac{10}{5}[/TEX]=2
[TEX]\frac{a}{7}[/TEX]=2\Rightarrowa=14
[TEX]\frac{b}{2}[/TEX]=2\Rightarrowb=4
Vậy a=14,b=4
Lớp 6 chưa học dãy tỉ số bằng nhau, cậu nên xem lại
 
0

0973573959thuy

1. Bai giai
neu lam rieng thi moi gio nguoi thu nhat lam duoc so phan cong viec la :
1 : 3 = 1/3 ( cong viec )
neu lam rieng thi moi gio nguoi thu hai lam duoc so phan cong viec la :
1 : 2 = 1/2 ( cong viec )
neu lam chung thi moi gio ca hai nguoi lam duoc so phan cong viec la :
1: ( 1/3 + 1/2 ) = 6/5 ( cong viec )
D/S : 6/5 cong viec.
4. bai giai
Lay mot diem bat ki ta luon ve duoc 2 giao diem qua 2 duong thang con lai . Nhu vay qua 3 giao diem ta luon ve duoc 3.2 giao diem. Nhung moi giao diem duoc lap lai 2 lan nen ta chi ve duoc nhieu nhat 3.2/2 = 3 giao diem qua 3 duong thang .
cau cuoi cung bai giai ne :
tu ve so do nhe.
hieu so phan bang nhau la : 7-2 = 5 ( phan )
so be la : 10 : 5 . 2 = 4
so lon la : 10 = 4 = 14
tong cua hai so la : 14+ 4 = 18 .
Dap so : 18 .:):):)
tong cua hai so la :
 
D

daicadoi13102000

jải bài 3 nè:
công thức đây:
x.(x-1): 2
\Rightarrow số góc = 26.25: 2=325 góc

(giải trong violimpic thì đúng)
 
Top Bottom