Giúp mìnhh giải một số bài toán bằng cách lập hệ phương trình.

T

trancharlene

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một ca nô xuôi dòng từ sông A cách B là 24 km,cùng lúc đó bè nứa trôi từ A về B với vận tốc dònng nước là 4 km/h.Khi đến B cano quay lại ngay và gặp bè nứa tại C cách A là 3km.Tính vận tốc thực cano.

2/Một bè nứa trôi tự do theo vận tốc dòng nước và một cano đồng thời rời bến A để xuôi dòng sông.Cano xuôi dòng sông được 96km thì quay lại A.Cả đi lẫn về hết 14 giờ.Trên đường về khi còn cách A 24 km thì cano gặp bè nứa trên.Tính vận tốc cano và vận tốc dòng nước.


3/MỘt ô tô tải khởi hành từ A đến B đường dài 200km.Sau 30 phút mộtt taxi từ B về A và 2 xe gặp nhau tại C là điểm chính giữa quãng đường AB.Tính vận tốc mỗi xe biết mỗi giờ xe tải chạy nhanh hơn taxi là 10km.


Thanks mọi người nhiều nha
:)
 
O

ohmymath

1, đặt vận tốc canô là x thì
[TEX]\frac{24}{x+4}+\frac{21}{x-4}=\frac{3}{4}[/TEX](tổng thời gian)
giải ra có x
 
D

daoxuanducduc

1, Tìm x là một số nguyên biết:
(3x-1)x(4x-1)x(5x-1)x(6x-1)-120=0
2, Cho S=1-3+3mũ2-3mũ3+...+3mũ98-3mũ99
a, Chứng minh rằng S là bội của 20
b, Tìm số dư của S khi chia cho 4
3,a, Tìm số nguyên n sao cho: n-2 là bội của n+6 và n+6 là bội của n-2
b, Tìm số nguyên dương n sao cho n+2 là ước của 111 còn n-2 là bội của 11

giúp em với thanks các bác nhìu
 
Last edited by a moderator:
O

ohmymath

1, nhân đầu cuối là ra!!
2, có 3^0-3^1+3^2-3^3= - 20 chia hết 20!!
nên 3^n-3^(n+1)+3^(n+2)-3^(n+3)=3^n . 3^0-3^1+3^2-3^3 chia hết 20!!!
mà từ 0 đến 99 có 100 hạng tủ : hết 4 nên có đìu phải CM
b, suy từ ý a
3, a, từ đề suy ra n-2=n+6 .....
b,từ đề suy ra n+2=3;37 rồi thử chọn!!!!!!!!!!!!!!!!!;););););););)
 
Top Bottom