Toán Toán 9

real.pcyighappydelight@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
8
0
1
Điện Biên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] nhọn nội tiếp (O;R). Tiếp tuyến tại A cắt BC tại M. Gọi H là chân đường cao hạ từ A xuống BC.
a) Cm: AB.AC=2R.AH
b) Cm: [tex]\frac{MB}{MC}= \left ( \frac{AB}{AC} \right )^{2}[/tex]

c) Trên BC lấy N. Gọi E,F là hình chiếu của N lên AB,AC. Tìm N để EF nhỏ nhất

Chỉ cần giúp mình câu c thôi
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] nhọn nội tiếp (O;R). Tiếp tuyến tại A cắt BC tại M. Gọi H là chân đường cao hạ từ A xuống BC.
a) Cm: AB.AC=2R.AH
b) Cm: [tex]\frac{MB}{MC}= \left ( \frac{AB}{AC} \right )^{2}[/tex]

c) Trên BC lấy N. Gọi E,F là hình chiếu của N lên AB,AC. Tìm N để EF nhỏ nhất

Chỉ cần giúp mình câu c thôi
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.6 MB · Đọc: 48
Top Bottom