Giúp mình

Y

yurimaster2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ các số 0,1,2,3,4,5 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm 6 chữ số khác nhau và không chia hết cho 5..
Bài này mình làm như sau: Goi ABCDEF là số cần tìm.
Xếp A có 5 cách ,B có 5 Cách ,C có 4 cách, D có 3 cách, E có 2 cách F có 2 cách...
Đáp số :5.5.4.3.2.2=1200 số.
không biết làm vậy có đúng không mọi người xem qua dùm.Sẵn tiện chỉ mình cách chia làm 2 bài toán để giải..tks all
 
N

nguyenbahiep1

Từ các số 0,1,2,3,4,5 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm 6 chữ số khác nhau và không chia hết cho 5..
Bài này mình làm như sau: Goi ABCDEF là số cần tìm.
Xếp A có 5 cách ,B có 5 Cách ,C có 4 cách, D có 3 cách, E có 2 cách F có 2 cách...
Đáp số :5.5.4.3.2.2=1200 số.
không biết làm vậy có đúng không mọi người xem qua dùm.Sẵn tiện chỉ mình cách chia làm 2 bài toán để giải..tks all

làm vậy là sai

số có 6 chữ số bất kì là (khác nhau)

6! - 5! = 600

số có 6 chữ số chia hết cho 5 (khác nhau)

5!+5!-4! = 216

vậy số lượng số ko chia hết cho 5 có 6 chữ số khác nhau là

600 - 216 = 384

Nếu bạn muốn làm bằng quy tắc đếm

thì abdcdef phải có f không được là 0 hoặc 5

f có 4 cách chọn

a ko được là 0 và bị f lấy 1 số vậy có 4 cách chọn

b có 4 cách, c có 3, d có 2, e có 1

vậy có

4.4.4.3.2.1 = 384
 
K

khoa_06_08_96

Chọn số là abcde. Nhưng lúc đầu chọn e trước. Có 4 giá trị. Chọn d có 5 giá trị . C có 4 giá trị. B có 3 giá trị a có1 thôi. Tích lại là ok
 
Top Bottom