giúp mình!!

G

gocuangaymoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai viên bi nhỏ ở cách nhau 16cm dao động điều hòa với tần số f = 15Hz theo phương thẳng đứng, cùng liên tiếp đập vào mặt nước và cùng xuống tới độ sâu 2,0m tại 2 điểm A và B. Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là v = 0,30m/s. Xác định biên độ dao động của nước tại điểm M, N, P nằm trên đường AB với AM = 4cm, AN = 8 cm, AP = 12,5cm.
 
N

ngaynanglen1184

Biên độ dao động của 2 nguồn sóng là 2m. khoảng cách giữa hai nguồn 16cm
bước sóng dùng trong bài: [TEX]\lambda =\frac{v}{f}=2cm[/TEX]
xét tại điểm M:
AM-BM=12cm=4.[TEX]\lambda [/TEX]
vậy biên độ tại M là 2.2=4m
tương tự cho các vấn đề tiếp theo
 
Top Bottom