Giúp mình

G

googlekame

0

0973573959thuy

Làm thế này chẳng biết có đúng không nữa ? :D

Ta có :

[TEX]\frac{1}{26}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{27}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{28}[/TEX] + ... + [TEX]\frac{1}{50}[/TEX]
= 1 + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]+ [TEX]\frac{1}{4}[/TEX]+ ... + [TEX]\frac{1}{50}[/TEX] - ( 1 + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+ [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]+ ... + [TEX]\frac{1}{25}[/TEX] )
= 1 + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+ [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]+ ... + [TEX]\frac{1}{50}[/TEX] - 2([TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+ [TEX]\frac{1}{4}[/TEX]+ [TEX]\frac{1}{6}[/TEX]+ ... + [TEX]\frac{1}{50}[/TEX])
= 1 - [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{4}[/TEX]+ ... + [TEX]\frac{1}{49}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{50}[/TEX]
 
Top Bottom