giup minh

T

tu9510

[TEX]B_1[/TEX] vẽ đồ thị hs [TEX]y= x^3 - 3x^2 +2[/TEX] ( và khảo sát nếu thik)
[TEX]B_2[/TEX] chia làm 2 th cho pt khi [TEX]x\geq 1[/TEX] hoạc [TEX]x< 1[/TEX]
rồi quy đồng sẽ đc pt : [TEX]x^3 -3x^2+2 = m [/TEX] or [TEX]x^3 - 3x^2 +2 =-m[/TEX]
th1 : là phương trình hoành độ giao điềm giữa (C) và d: y=m và số nghiệm là số giao điểm
nhìn đồ thị thì ta biện luận như sau :
m< -2 pt có 1nghiệm
m=-2 pt có 2nghiệm
-2<m<2 pt có 3 nghiệm
m=2 pt có 2 nghiệm
m>2 thì pt có 1 nghiệm
th2 tự làm nha!!!!!!
 
Top Bottom