Giúp mình !

G

giayphut_toasang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mp (Oxyz): Mặt cầu (S): x^2+y^2+z^2+2x-6y+4z-15=0 và delta là giao tuyến của 2 mp:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 8x-11y+8z-30 = 0 \\ x-y-2z =0 \end{array} \right.[/tex]
Lập pt mp (P) chứa delta và tiếp xúc với (S).

Cảm ơn các bạn nhiều..!
 
Last edited by a moderator:
J

jet_nguyen

Giả sử: (P) có phương trình: $Ax+By+Cz+D=0$ (ĐK: $A^2+B^2+C^2>0$).
Ta có: $(S): I(-1,3,-2), R=\sqrt{29}$.
$d$ đi qua $A(0,-2,1),B(-10,-10,0)$
Vì: $ d$ thuộc $(P)$ và (P) tiếp xúc với (S). Nên ta có hệ:
$$\left\{\begin{array}{1} -B+C+D=0 \\ -10A-10B+D=0 \\ \dfrac{|-A+3B-2C+D|}{\sqrt{A^2+B^2+C^2}}=\sqrt{29} \end{array}\right.$$$$\Longleftrightarrow \left\{\begin{array}{1} C=-10A-9B(1) \\ D=10A+10B (2)\\ \dfrac{|-A+3B-2C+D|}{\sqrt{A^2+B^2+C^2}}=\sqrt{29} (3)\end{array}\right.$$ Thế (1),(2) vào (3) Rồi giải phương trình vô định là sẽ thu được kết quả. Bạn tiếp tục nhé.
 
G

giayphut_toasang

Giải tiếp các bạn

Cho A(3,5) và đường tròn C: x^2 + y^2 + 2x- 4y - 4=0.
Viết pt các tiếp tuyến kẻ từ A đến C.
Giả sử các tt tiếp xúc với C tại M,N.Gọi E là 1 điểm thuộc cung nhỏ MN tt với C tại E cắt các tt kẻ từ A tại B,C.
CMR: Tam giác ABC có chu vi không đổi.

Cảm ơn các bạn !
 
Last edited by a moderator:
T

tuan13a1

cậu viết phương trình đường thẳng theo K
rồi cho khoảng cách từ tâm tới đương thẳng =bán kính thôi
 
Top Bottom