giúp mình

L

linhhuyenvuong

Tính

[TEX]\sqrt[3]{x} + 2.\sqrt[3]{x^2} - 3 = 0[/TEX]




:):):)

[TEX]\sqrt[3]{x} + 2.\sqrt[3]{x^2} - 3 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](2\sqrt[3]{x^2}-2.\sqrt[3]{x})+(3\sqrt[3]{x} -3)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2\sqrt[3]{x} (\sqrt[3]{x} -1) +3(\sqrt[3]{x}-1)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](\sqrt[3]{x}-1)(2\sqrt[3]{x}+3)=0[/TEX]

\Rightarrow[TEX] \sqrt[3]{x}-1=0 \Rightarrow x=1[/TEX]
Do [TEX] 2\sqrt[3]{x}+3 >0 \Rightarrow VN[/TEX]

P/s: phải là GPT
 
T

thienlong_cuong

[TEX]\sqrt[3]{x} + 2.\sqrt[3]{x^2} - 3 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](2\sqrt[3]{x^2}-2.\sqrt[3]{x})+(3\sqrt[3]{x} -3)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2\sqrt[3]{x} (\sqrt[3]{x} -1) +3(\sqrt[3]{x}-1)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](\sqrt[3]{x}-1)(2\sqrt[3]{x}+3)=0[/TEX]

\Rightarrow[TEX] \sqrt[3]{x}-1=0 \Rightarrow x=1[/TEX]
Do [TEX] 2\sqrt[3]{x}+3 >0 \Rightarrow VN[/TEX]

P/s: phải là GPT

có quá mạo nhận ko khi cho
\sqrt[3]{x} + 3 # 0 ????

Hình như còn 1 nghiệm
[TEX]2\sqrt[3]{x} = -3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 8x = -27 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow x = \frac{-27}{8}[/TEX]

Căn bậc 3 thì nó vẫn âm đc mừ ???????? :confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
V

vngdb40

cái này thì phai giải pt ra mới đúng,mà cái này là mũ 3 nó cũng có thể là 1 số âm đấy:p
 
Top Bottom