giúp mình

L

lovedbsk123

c.
ĐK: [TEX]x\geq \frac{2}{3}[/TEX]

[TEX](1) \Leftrightarrow 5(\sqrt{4x+1}-\sqrt{3x-2})= (4x+1) - (3x-2) [/TEX]

Đặt [TEX]x=\sqrt{4x+1}\geq 0[/TEX] ; [TEX]y=\sqrt{3x-2}\geq 0[/TEX]

Ta có: [TEX]5(x-y)={x}^{2}-{y}^{2}[/TEX]

Đến đây bạn tự giải tiếp nhé ^^
 
N

nkok_kute

b,
ta co;[tex]\sqrt{-x^2+8x-7}[/tex]=[tex]\sqrt{(x-1)(7-x)}[/tex]
dat u=[tex]\sqrt{x-1}[/tex]
v=[tex]\sqrt{7-x}[/tex]
ta co pt;u^2-uv=2(u-v)
sau do tu giai tiep nha.
ket qua ;x=4;x=5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom