giúp mình!!!!!!!!!!

H

heo_lonton

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Tìm x
a,|x-1|=x-1
b,x-1<|x-1|
c,x-1>x
2,Tìm Max
B=[tex]\frac{2x-5}{x-1}[/tex&shy;] 3,Tìm 3 phân số tối giản biêt tổng bằng 12[tex]\frac{7}{14}[/tex&shy;].Tử số của chúng lần lượt tỉ lệ vs 3,5,7;mẫu tỉ lệ vs 2,3,4 4,Tìm 2 số dương biết tổng,hiệu ,tích của chúng tỉ lệ vs 15,60,8 ____________________--Giúp mình nha___________________ ____________________Mình cần gấp lém___________________[/tex]
 
H

hoa_giot_tuyet

1,Tìm x
a,|x-1|=x-1
b,x-1<|x-1|
c,x-1>x
2,Tìm Max
[TEX]B=\frac{2x-5}{x-1}[/TEX]
3,Tìm 3 phân số tối giản biêt tổng bằng 12[tex]\frac{7}{14}[/tex&shy;].Tử số của chúng lần lượt tỉ lệ vs 3,5,7;mẫu tỉ lệ vs 2,3,4 4,Tìm 2 số dương biết tổng,hiệu ,tích của chúng tỉ lệ vs 15,60,8 ____________________--Giúp mình nha___________________ ____________________Mình cần gấp lém___________________[/QUOTE] Bài 1. a) ,|x-1|=x-1 \Rightarrow x - 1 \geq 0 hay x \geq 1 b) Tương tự x \leq 1 c) x-1>x ~> cái nỳ vô nghiệm mà :| 2. [TEX]B=\frac{2x-5}{x-1} = \frac{2x-2-3}{x-1} = 2 - \frac{3}{x-1}[/TEX]
Để phân thức trên Max thì [tex]\frac{3}{x-1}[/TEX] âm
\Rightarrow x - 1 < 0 \Leftrightarrow x < 1 (1)
Mặt khác để fân thức trên Max nữa thì [tex]\frac{3}{x-1}[/TEX] nhỏ nhất hay x-1 lớn nhất hay x bé nhất (2)
Kết hợp (1) và (2) ta dc x=0 và giá trị fân số lúc đó là 5
 
H

heo_lonton

Bài 1. a) ,|x-1|=x-1 \Rightarrow x - 1 \geq 0 hay x \geq 1
b) Tương tự x \leq 1
c) x-1>x ~> cái nỳ vô nghiệm mà :|
2. [TEX]B=\frac{2x-5}{x-1} = \frac{2x-2-3}{x-1} = 2 - \frac{3}{x-1}[/TEX]
Để phân thức trên Max thì [tex]\frac{3}{x-1}[/tex] âm
\Rightarrow x - 1 < 0 \Leftrightarrow x < 1 (1)
Mặt khác để fân thức trên Max nữa thì [tex]\frac{3}{x-1}[/tex] nhỏ nhất hay x-1 lớn nhất hay x bé nhất (2)
Kết hợp (1) và (2) ta dc x=0 và giá trị fân số lúc đó là 5[/QUOTE]
---------------------------------------------------------
bài 1,2 mình làm đc rồi
Bạn giúp mình nốt bài 3,4 đi:D:D:D
 
Top Bottom