giup minh zoi

G

giathao306

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp trong đg tròn tâm O, có cạnh BC cố định, còn điểm A thay đổi trên đg tròn (O). Các đg cao BD, CE của tam giác cắt nhau tại H
1, CM: tứ giác AEHD là tứ giác nội tiếp đg tròn:D
2, Giả sử AO kéo dài cắt đg tron (O) tại F. CM khi A thay đổi trên đg tròn (O) , đg thẳng HF luôn luôn đi qua một điểm cố định:confused:
3, Giả sử AB>AC . CM AB^2+ CE^2> AC^2+BD^2:-SS
 
V

vy000

a,Có góc ADH=AEH=90=90=180
b,có CF//BH(cùng vuông góc vs AC)
CH//BF(cùng vuông góc vs AB)
\Rightarrow CHBF là hbh
\Rightarrow HF đi qua trung điểm của BC cố định
c,\Leftrightarrow AB^2-BD^2>AC^2-CE^2
\LeftrightarrowAD>AE luôn đúng
:)|:)|:)||-)|-)|-)
 
Top Bottom