giúp minh` zoi'

T

thienlong_cuong

Trả lời luôn :
Ta có gọi 3 cạnh là a,b,c >Ba đường cao là x,y,z >
Có: đặt a/4 = b/6 = c/8 = k suy ra a=4k ; b=6k ; c=8k .
Ta có 2 diện tích tam giác là :
a.x = b.y = c.z hay 4k.x= 6k.y = 8k.z suy ra 4x=6y=8z . Đến đây ra rồi chứ
 
M

minhtrang_97

làm sao để post bài************************************************************************************??????????
****************************?
 
T

thienlong_cuong

Vào phần tạo chủ đề mới ấy !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
A

anhson97

thienlong_cuong ơi, cậu tính diện tích tam giác mà lấy mỗi chiều cao nhân với độ daì đáy thôi à cậu phải chia 2nữa chứ
tớ có thể sửa bài của thienlong_cuong như sau
Ta cũng gọi 3 cạnh là a,b,c >Ba đường cao là x,y,z >
Có: đặt a/4 = b/6 = c/8 = k suy ra a=4k ; b=6k ; c=8k .
Ta có 2 diện tích tam giác là :
a.x/2 = b.y/2 = c.z/2 hay 4k.x/2 = 6k.y/2 = 8k.z/2
rút gọn ta sẽ được
2k.x = 3k.y = 4k.z => 2x=3y=4z
đến đây cậu có thể tự giải được
nhớ thank nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom