Toán 9 Giúp mình zới mọi người

Không Biết Tên 123

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
105
28
21
Nghệ An
dfgdfgdfg
Ta có: vì P là số ng.tố >3
=> P không chia hết cho 24
Xét tích A= (P-1)P(P+1)
vì P là số ng.tố >3=> P phải là số lẻ => P-1;P+1 trong hai số có 1 số là bội của 2,1 số là bội của 4
=> A chia hết cho 8 (1)
ta lại có A là tích của 3 số tự nhiên liên tiếp
=. A chia hết cho 3 (2)
từ (1) và (2) => A chia hết cho 8x3=24
=> (P-1)(P+1) chia hết cho 24 (vì P là số ng.tố )
 
  • Like
Reactions: Duy Phương

Duy Phương

Tài năng đoàn viên
Thành viên
4 Tháng mười 2018
70
72
71
19
Quảng Ngãi
Trung học Cơ sở Ba Động
Ta có: vì P là số ng.tố >3
=> P không chia hết cho 24
Xét tích A= (P-1)P(P+1)
vì P là số ng.tố >3=> P phải là số lẻ => P-1;P+1 trong hai số có 1 số là bội của 2,1 số là bội của 4
=> A chia hết cho 8 (1)
ta lại có A là tích của 3 số tự nhiên liên tiếp
=. A chia hết cho 3 (2)
từ (1) và (2) => A chia hết cho 8x3=24
=> (P-1)(P+1) chia hết cho 24 (vì P là số ng.tố )
cảm ơn nha
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Cho P là số nguyên tố lớn hơn 3
Chứng minh:(P-1)(P+1) chia hết cho 24
Vì P là sô nguyên tố lớn hơn 3 nên P có dạng 2k +1 , 3k+1 , 3k-1
Thay từ từ vào => ( p+1)(p-1) chai hết cho 2.2.3.3=4.9
mà 4 và 9 là 2 số nguyên tố liên tiếp nên Ư=1
=? đpcm
 
Top Bottom