D
dinhthily_hd


****************
1. Tìm m để đường cong: y=x^4-8.x^2+16 chắn trên y=m ba đoạn bằng nhau?
(gợi ý: đường cong chắn trên 3 đoạn bằng nhau, tức là phương trình: x^4-8.x^2+16=m có 4 nghiệm phân biệt x1, x2, x3, x4 sao cho: x4-x3= x3-x2=x2-x1)
2. Tìm m để bpt sau có nghiệm: m(x-1)-1<= căn bậc 2(x-3)
(gợi ý: đt: y=m(x-1)-1 luôn đi qua A(1; -1). Tiếp tuyến với y= căn bậc 2(x-3) kẻ từ A có hệ số góc là k=....)
****************
1. Tìm m để đường cong: y=x^4-8.x^2+16 chắn trên y=m ba đoạn bằng nhau?
(gợi ý: đường cong chắn trên 3 đoạn bằng nhau, tức là phương trình: x^4-8.x^2+16=m có 4 nghiệm phân biệt x1, x2, x3, x4 sao cho: x4-x3= x3-x2=x2-x1)
2. Tìm m để bpt sau có nghiệm: m(x-1)-1<= căn bậc 2(x-3)
(gợi ý: đt: y=m(x-1)-1 luôn đi qua A(1; -1). Tiếp tuyến với y= căn bậc 2(x-3) kẻ từ A có hệ số góc là k=....)
****************